Cây cải bắp
Cải bắp là cây rau mọc ở xứ lạnh ở Việt Nam như Sapa,Đà Lạt... nhưng cũng là một vị thuốc được sử dụng chữa viêm loét dạ dày ở một số nước trên thế giới.
Bộ phận dùng : Lá tươi
Tính vị công năng : Cải bắp có vị ngọt ,tính bình có tác dụng ích tâm,tráng cốt,hoạt trường
Công dụng: Hiện nay nhiều nước đã sử dụng nước ép cải bắp cải dưới nhiều hình thức để điều trị viêm loét dạ dày
Cách pha chế nước ép cải bắp như sau : cải bắp tươi 1kg rửa sạch ,chần nước sôi,vớt ra để ráo nước rồi ép lấy 500-700 ml nước ,bỏ bã đi ,nước ép có màu vàng chanh được dùng làm nhiều lần trong ngày có thể hâm nóng thêm đường hoặc muối tùy khẩu vị .
Tham khảo thêm "Cây và động vật làm thuốc ở Việt Nam"
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét